mua hai san o vung tau

Lưu Ngay 4 Địa Điểm Mua Hải Sản Ở Vũng Tàu Tươi – Ngon – Rẻ

Ngoài biển xanh cát vàng và những địa điểm lên hình siêu ảo diệu, Vũng Tàu còn khiến nhiều bạn “chết mê chết mệt” vì những món hải sản cực kỳ tươi ngon. Tuy nhiên, nếu không biết chỗ mua hải sản đảm bảo đủ 3 tiêu chí tươi, ngon và rẻ thì bạn dễ bị “hớ” lắm đó nha. Tức là bạn mua nhầm với giá cao (thường bán cho khách du lịch sẽ gặp trường hợp hét giá) hoặc mua hải sản không được tươi ngon. Do vậy, mau mau bỏ túi 4 địa điểm mua hải sản ở Vũng Tàu vừa tươi sống vừa ngon rẻ dưới đây liền nào.

Chợ Xóm Lưới Vũng Tàu

Đứng đầu danh sách chợ hải sản rẻ nhất Vũng Tàu không thể không kể đến chợ Xóm Lưới. Chợ ở đây chuyên bán hải sản tươi sống, hoạt động từ sáng đến chiều tà nên lúc nào bạn “nổi hứng” thèm hải sản đều có thể ghé qua.

mua hai san o vung tau

Thế nhưng, “thời điểm vàng” để mua hải sản sống tươi ngon nhất là tầm 3h – 4h chiều. Đây là thời điểm những chuyến ghe thuyền đánh cá cập bờ nên hải sản tươi sống được vận chuyển trực tiếp từ cảng biển đến chợ luôn.

mua hai san o vung tau

Hải sản ở đây rất phong phú, loại nào cũng có từ các loại ốc đến các loại cá mà chất lượng thì không chê vào đâu được. Tôm hùm, tôm tít, cua, ghẹ đều có đủ hết nha. Nếu muốn thưởng thức ngay lập tức thì ở đây cũng có dịch vụ chế biến tại chỗ để bạn mang đi với giá khoảng 15k – 20k tùy cách chế biến.

mua hai san o vung tau

Mách bạn một mẹo nho nhỏ là nếu nói khéo với người bán trước khi mua là “bao” luôn phần chế biến thì có thể bạn sẽ được miễn phần tiền này, tất nhiên là với những món đơn giản như luộc với hấp thôi nhé. Thêm một điều nữa là khi mua hải sản, bạn cũng nên trả giả xuống một chút xíu, giảm khoảng 10% – 15% để có giá tốt nhất.

mua hai san o vung tau

mua hai san o vung tau

Địa chỉ: Góc đường Phan Bội Châu giao với đường Nguyễn Công Trứ, phường 2, thành phố Vũng Tàu

Chợ Cô Giang

Chợ Cô Giang là địa điểm mua hải sản tươi sống khác bạn có thể ghé qua để có một bữa đồ biển ngon lành. Đây không phải là chợ chuyên bán hải sản mà chỉ có một góc nhỏ bán hải sản như mọi khu chợ khác nhưng đây là chợ người địa phương thường đến mua cá, tôm, ghẹ nên bạn yên tâm về chất lượng nhé.

mua hai san o vung tau
Sưu tầm
mua hai san o vung tau
Sưu tầm

Tuy góc bán hải sản hơi nhỏ nhưng có hầu hết các loại đồ biên bạn cần tìm: các loại cá, mực, bạch tuộc, các loại ốc đều có nha. Đặc biệt, cá ở đây rất tươi nên chọn cá để chế biến món lẩu hoặc món nướng là hết sảy, nhất là cá ngừ và cá chẻm.

mua hai san o vung tau
Sưu tầm
mua hai san o vung tau
Sưu tầm

Có một điều lưu ý là khi mua hàng, bạn nhớ trả giá, giảm xuống khoảng 15k – 25k tùy loại hải sản là vừa để có giá tốt nha.

Địa chỉ: 40 Cô Bắc, phường 4, thành phố Vũng Tàu

Chợ Bến Đá

Chợ Bến Đá ít khách du lịch ghé thăm mà chủ yếu là chợ của dân địa phương nên giá có thể mềm hơn các vựa hải sản Vũng Tàu khác. Còn về độ tươi ngon của hải sản thì bạn khỏi phải lo vì chợ nằm ngay bên hông cảng Bến Đá, tàu cá cập cảng là được xách ngay vào chợ rồi.

mua hai san o vung tau
Sưu tầm

Cũng như chợ Xóm Lưới hay chợ Cô Giang, chợ Bến Đá cũng có nhiều loại hải sản cho bạn lựa chọn, nào mực, cá thu, cá đối, tôm tít, cua biển… Bạn chỉ cần dạo một vòng quanh chợ là sẽ có ngay những loại hải sản mà bạn đang cần tìm.

mua hai san o vung tau

mua hai san o vung tau

Thêm vào đó, ghé chợ Bến Đá bạn không chỉ tìm mua hải sản mà còn có cơ hội tìm hiểu cuộc sống thường nhật của những người dân biển ở nơi này. Những chiếc cần xé nặng và đầy tôm cá tươi roi rói được vận chuyển từ thuyền xuống chợ sẽ khiến bạn thích mê. Đây là điểm độc đáo mà các khu chợ hải sản khác ở Vũng Tàu chưa chắc đã có đâu nhé.

mua hai san o vung tau
Sưu tầm

Địa chỉ: Đường Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu

Làng Cá Sao Mai – Chợ Bến Đình

Người dân địa phương thường gọi khu vực buôn bán hải sản tươi sống này là chợ Bến Đình, còn dân du lịch thường gọi nơi này bằng cái tên là làng cá Sao Mai. Nơi đây không chỉ là điểm buôn bán hải sản của người dân địa phương mà còn là chợ bỏ mối hải sản nên giá cả cũng rất phải chăng nhé.

mua hai san o vung tau
Sưu tầm

Mực ống, mực nan, tôm tít, cá, tôm đều có đủ cho bạn lựa chọn để mua về chế biến hoặc mua về làm quà cho bạn bè hoặc người thân. Nếu bạn đang tìm cua, ghẹ và tôm tít cỡ lớn thì không cần chạy loanh quanh đi tìm ở các vựa hải sản mà hãy ghé đến chợ Bến Đình để lựa mua.

mua hai san o vung tau

Khác với các chợ hải sản khác, chợ Bến Đình bỏ mối cho bạn hàng nên từ 4h – 5h sáng chợ đã tấp nập kẻ mua người bán. Bạn nên đi sớm để lựa được các loại hải sản tươi ngon nhất, còn không phải chờ đến 3h – 4h chiều sẽ có một đợt hải sản mới từ đợt thuyền mới cập bờ. Dậy sớm để hòa vào phiên chợ cá của người dân vùng biển cũng là một trải nghiệm thú vị đấy.

mua hai san o vung tau

Địa chỉ: 463 Lê Lợi, phường Thắng Nhì, thành phố Vũng Tàu

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status